หน่วยงานรัฐในสหรัฐฯ ใช้งานเทคโนโลยี blockchain มากขึ้น

0
522

บริษัทพัฒนาเทคโนโลยีและผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับ blockchain ตลอดจนบริษัทเหมือง Bitcoin เริ่มได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากหน่วยงานรัฐ เช่น กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิ (Department of Homeland Security, DHS)

แหล่งข่าวหลายแห่ง ประกอบด้วย Nextgov บริษัท Blockain ต่างๆ รวมถึง BlockCypher ได้รับอนุญาตจาก DHS ให้สาธิตความสามารถของ Blockchain ในการรักษาและป้องกันอัตลักษณ์ (identity protection) รวมถึงการป้องกันการแก้ไขข้อมูลที่ถูกบันทึกเอาไว้

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง General Services Administration (GSA) กำลังหาความเป็นไปได้ที่จะนำ Blockchain มาใช้พัฒนาเทคโนโลยีสัญญาอัจฉริยะ (smart contracts) เพื่อที่จะสามารถทำระบบปฏิบัติงานปัจจุบัน ซึ่งจำเป็นต้องใช้แรงงานคนเป็นจำนวนมาก ให้เป็นระบบที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ

ยิ่งไปกว่านั้น หน่วยงานรัฐบาลทั่วโลก รวมถึงในอเมริกาใต้ เอเชีย กำลังใช้งานเทคโนโลยี blockchain เพื่อที่จะทำให้อุตสาหากรรมอสังหาริมทรัพย์เป็นไปโดยอัตโนมัติเช่นกัน โดยเปิดให้มีบัญชีแยกประเภทไม่เปลี่ยนรูป (immutable ledger) ซึ่งผู้ซื้อ ผู้ขาย และโบรคเกอร์สามารถเข้าถึงได้อย่างโปร่งใส

ในขณนี้ GSA กำลังเป็นผู้นำการริเริ่มกิจกรรมการพัฒนาเทคโนโลยี blockchain เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Justine Herman ผู้อำนวยการสำนักงาน Emergin Citizen Technology กล่าวที่งานสัมนาแห่งหนึ่งว่า การสร้างชุมชน blockchain และระบบนิเวศน์สำหรับนักพัฒนา ผู้สนใจ บริษัท และนักลงทุน หน่วยงานของเขาต้องมุ่งเป้าไปที่การทดสอบความสามารถของ blockchain ในวงกว้าง หลากหลายบริบท

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.