นับถอยหลัง 1 วัน สู่การรับ BitcoinCash (BCC) ฟรี! แค่มี BTC ในกระเป๋าเว็ปเทรดที่รองรับ

0
1714

ขยับเข้ามาใกล้ทุกที สำหรับ Deadline การรับเหรียญ BitcoinCash (BCC) ฟรี ผ่านทางเว็ปเทรดเหรียญ ซึ่งส่วนใหญ่จะตัดยอดในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 เวลา 7 โมงเช้า (เวลาไทย) หรือช้าสุดคือ 1 สิงหาคม 2560 เวลา 7 โมงเช้า (เวลาไทย) ซึ่งวันหลังนี่ผมไม่แนะนำ เพราะ Bitcoin.org เคยออกมาประกาศเตือนว่าควรหยุดทำธุรกรรมทุกอย่างเกี่ยวกับ Bitcoin อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนวันที่ 1 สิงหาคมนี้

ปัจจุบันราคาของเหรียญอยู่ที่ $339 หรือประมาณ 11300 บาท ซึ่งเป็นราคาแบบ Futures ที่มีการซื้อขายจริงในเว็ปเทรด viabtc.com ของจีน

โดยวิธีการรับ BitcoinCash (BCC) ฟรีนั้นหลักๆจะมี 2 แบบคือ

  1. เก็บ BTC ไว้กับตัวเองเช่น Hardware Wallets ก่อนวันที่ 1 สิงหาคมนี้ โดยวิธีการนี้อาจจะมีความยุ่งยากสำหรับมือใหม่พอสมควร แต่ถ้าใครชำนาญแล้ววิธีนี้จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด
  2. เก็บ BTC ไว้กับเว็ปกระเป๋าออนไลน์ที่ไว้ใจได้ ก่อนวันที่ 1 สิงหาคมนี้ วิธีการนี้จะง่ายสำหรับมือใหม่ เพียงแค่คุณฝากเงิน BTC เข้ากระเป๋าเว็ปไซด์ที่ประกาศให้การรับรอง BitcoinCash (BCC) คุณก็จะได้เหรียญนี้ไปฟรีๆแบบ 1:1

ปัจจุบันมีเว็ปเทรดเหรียญกว่า 21 เว็ปไซด์ที่ให้การรับรองเหรียญ BitcoinCash (BCC) นี้ โดย 1 ในเว็ปไซด์เทรดเหรียญที่มี volume การซื้อขาย Bitcoin มากที่สุดเป็นอันดับ1ของโลก (อ้างอิงจาก cryptocompare.com) อย่าง bitfinex.com ก็กระโดดลงมาเล่นเหรียญนี้กับเค้าด้วย

exchanges_bcc

โดยในวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา bitfinex.com ประกาศให้การรับรอง BitcoinCash ในชื่อย่อ BCH เนื่องจากชื่อยอ BCC นั้นไปซ้ำกับเหรียญ Bitcoin Core ที่มีการซื้อขายอยู่ในเว็ปปัจจุบัน

นโยบายการจ่าย BitcoinCash ของ Bitfinex.com

BCH จะถูกแจกจ่ายตามยอดคงเหลือในกระเป๋า Bitcoin ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคม 2560 นี้

วิธีการแจกจ่ายเหรียญ BCH มีดังนี้ :

  • ยอดคงเหลือกระเป๋าทั้งหมดของ BTC มีเท่าไร คุณจะได้รับ BCH จำนวนที่เท่ากัน
  • พวกที่ตั้งเทรดเหรียญอยู่ในส่วนของ Margin เทรดจะไม่ได้รับ BCH
  • ผู้ที่ให้กู้เหรียญ BTC อยู่จะได้รับ BCH ด้วย

อ้างอิง : bitfinex.com/posts/212

โดยส่วนตัวผู้เขียน ไม่สนับสนุนเหรียญ BitcoinCash เพราะมองว่าเป็นเหรียญฉวยโอกาสที่เข้ามาตักตวงผลประโยชน์จากการ Hardfork Bitcoin แต่ถ้ามองในมุมของนักเกร็งกำไรเหรียญ หากเราถือ Bitcoin อยู่เฉยๆโดยไม่ทำอะไร เราก็อาจจะเสียผลประโยชน์ที่ควรได้ไปง่ายๆ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.