ผู้ใช้งาน Coinbase ประสบปัญหาความล่าช้าในการถอนเงินกว่า 12 ชั่วโมง

0
808

Coinbase เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Bitcoin รายใหญ่ของโลกทุกวันนี้ แต่บริษัทกำลังเผชิญกับปัญหาหลายอย่างและมีข่าวแง่ลบออกมาทางโซเชียลมีเดียด้วย เหตุล่าสุดเกี่ยวข้องกับความล่าช้าในการการถอนเงิน Bitcoin ซึ่งต้องรอเป็นเวลามากกว่า 12 ชั่วโมง เป็นที่ทราบกันว่ามีผู้ใช้งานจำนวนแห่กันไปย้ายเงินของตัวเองออกจาก Coinbase เนื่องจากการแยกตัวของ Bitcoin Cash ทำให้มีงานคั่งค้างอยู่ในระบบเป็นจำนวนมากและส่งผงให้เกิดความล่าช้าดังกล่าว

ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ทั้งดีและไม่ดีของ Coinbase ในด้านที่ดี Coinbase สามารถรักษาอัตราการเติมโตในแง่จำนวนผู้ใช้งานอย่างก้าวกระโดด ในขณะที่ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนเจ้าอื่นๆ ไม่เปิดเผยข้อมูลนี้ แต่การเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ใช้ก็นำมาซึ่งปัญหาหลายอย่างรวมถึงความล่าช้าในการทำงาน โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานที่ไม่ได้รับคำตอบเป็นเวลานาน

ยิ่งกว่านั้น บริษัทยังเจอปัญหาไม่สามารถใช้งานได้เล็กๆ น้อยๆ เมื่อมีการซื้อขายหนักๆ การทำงานไม่ถูกต้องของ crytocurrency gateway ซึ่งมักส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการฝากและถอนเงินและลูกค้าเกิดความไม่พอใจ ในกรณีที่เกิดขึ้น การถอนเงิน Bitcoin เกิดความล่าช้ามากกว่า 12 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาที่นานเกินกว่าจะยอมรับได้

สาเหตุที่เกิดขึ้นนี้มาจากการที่ผู้ใช้จำนวนมากกำลังแห่งย้ายเงินของพวกเขาออกจาก Coinbase เพราะการมาของ Bitcoin Cash ที่จะถึงในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ แม้ว่าบริษัทจะให้เครดิตผู้ใช้เป็น BHC แต่ผู้ซื้อขาย Bitcoin ส่วนใหญ่ต้องการที่จะควบคุมดูแลเงินของตนเอง จึงแห่กันไปถอนเงินออกจากระบบเป็นจำนวนมาก

การรอเงินที่ถอนออกมาเป็นเวลาถึง 12 ชั่วโมงไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเสียเท่าไหร่ หวังว่าบริษัทจะสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยเร็ว และบริษัทอื่นๆ จะสามารถรับมือกับปัญหาแบบนี้ได้เช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.