Antshares จะกลายเป็น Ethereum แห่งประเทศจีนหรือไม่?

0
1059

antshares_pic

Antshares เป็นโอเพนซอร์สแพลตฟอร์ม Blockchain ของจีน ซึ่งกำลังพยายามผลักดันตัวเองขึ้นมาเป็นแพลตฟอร์ม cryptocurrency ตัวหนึ่งของประเทศให้เทียบเท่า Ethereum ในการผลักดันนี้ Antshares จะเปลี่ยนโฉมแพลตฟอร์มนี้ใหม่เป็นชื่อเป็น NEO ภายในสิ้นปี พ.ศ. 2560 นี้

เปลี่ยนชื่อเป็น NEO

Antshares / NEO ได้รับความสนใจอย่างมากในประเทศจีน มีสกุลเงินของตัวเองที่เรียกว่า ANS ซึ่งถูกนำมาใช้ในตลาดซื้อขายเหรียญส่วนใหญ่ทั่วประเทศจีนแล้ว เช่นเดียวกับ Ethereum เจ้าของเหรียญ ANS สามารถใช้มันจ่ายเงินเพื่อทำธุรกรรมได้

ในขณะนี้ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Antshares กำลังทำงานร่วมกับหน่วยงานออกใบรับรองของจีนในการทำแผนธุรกิจ สินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยใช้เทคโนโลยีสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่มีชื่อว่า Smart Contracts 2.0

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Start Up จำนวนมาก ร่วมทั้ง Partner ทางธุรกิจ ซึ่งมีแผนจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างดำเนินการ

นอกจากนี้ทีม Antshares ได้จดสิทธิบัตร cross-chain interoperability (การทำงานร่วมกันแบบข้ามสายโซ่) ซึ่งคาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อโครงการในระยะยาว

ANS กับ ETH

มีความแตกต่างกันระหว่าง Ethereum และ Antshares หลายประการเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่พวกเขาสร้างขึ้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือภาษาการเขียนโปรแกรม

Antshares เข้ากันได้กับภาษาการเขียนโค้ดทั้งหมด แต่ Ethereum ใช้ได้กับ Solidity เท่านั้น ด้วยเหตุความเข้ากันได้ของ Antshares กับทุกภาษานี้ คาดว่าจะสร้างฐานผู้ใช้งานให้เพิ่มขึ้นได้มากกว่าในอนาคต

ในความคล้ายคลึงกันของ Ethereum และ Antshares คือความสามารถในการรวม gas หรือค่าธรรมเนียม, Smart Contracts และแม้กระทั่ง DApps

อย่างไรก็ตามยังคงเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่า Antshares สามารถประสบความสำเร็จในการเป็น Ethereum ของประเทศจีนและครองตลาดจีนได้หรือไม่

วงเงินตลาดที่ 250 ล้านเหรียญ

Antshares เป็น บริษัท ในเครือของ Onchain ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในจีน โครงการนี้ได้รับเงินทุนจำนวนหลายล้านเหรียญโดยมีมูลค่าตลาดรวมแล้วกว่า 250 ล้านเหรียญ ด้วยเงินจำนวนนี้ Antshares มีความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีไปได้อีกหลายปี อย่างไรก็ตามมันเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ที่เราจะได้เห็นว่า Antshares จะประสบความสำเร็จจนเรียกได้ว่า Ethereum แห่งประเทศจีนได้หรือไม่

ปัจจุบันเหรียญ Antshares (ANS) มีมูลค่าประมาณ 0.00276500 BTC (ณ วันที่ 22/7/2017) สามารถซื้อขายได้ที่ตลาดเหรียญ 
ที่มา : cointelegraph.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.