THB/BTC
-0.59 %
306700.00 บาท
THB/ETH
-0.46 %
5802.00 บาท
USD/BNB
-2.58 %
26.32 USD
THB/XRP
-1.33 %
8.18 บาท
THB/OMG
-1.08 %
37.00 บาท
THB/LTC
0.10 %
2245.30 บาท

แถลงการณ์จากเว็ปกระเป๋าบิทคอยน์ Coins.co.th รับมือกับ “Bitcoin Fork” อย่างไร?

อังคาร, 18 กรกฎาคม 201718 กรกฎาคม
698

เมื่อสักครู่นี้ผู้เขียนได้รับอีเมล์แถลงการณ์จาก Coins.co.th ซึ่งเป็นเว็ปกระเป๋าบิทคอยน์ยอดนิยมเว็ปหนึ่งที่คนไทยใช้กันเยอะ จึงขออนุญาตินำมาเผยแพร่ให้ทุกคนอีกช่องทางหนึ่ง

Coins.co.th รับมือกับ “Bitcoin Fork” อย่างไร?

เนื้อหามีดังนี้

เรียนลูกค้าที่เคารพ,

หลายวันมานี้ทางเราได้รับคำถามมากมายจากลูกค้าของเราเกี่ยวกับเหตุการณ์ “Bitcoin Fork” ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต และยังมีอีกหลายท่านที่ตั้งคำถามว่าทาง coins.co.th จะรับมือเหตุการณ์ “Bitcoin Fork” อย่างไร
ทางเราได้ติตตามข่าวสารอยู่อย่างต่อเนื่อง เราเห็นความเป็นไปได้ที่เห็นเหตุการณ์ “Bitcoin Fork” จะเกิดขึ้นและเราอยากแชร์แผนการรับมือต่าง ๆ ที่ทางเราได้เตรียมไว้

ก่อนอื่น การเปลี่ยนแปลงเเละทิศทางของตัวบิทคอยน์เองนั้นยังมีความไม่แน่นอนเเละไม่อาจคาดเดาได้ แต่อย่างไรก็ตามทางเรายังคงจะยึดมั่นที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานอย่างดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และยังคงพัฒนาระบบเพื่อตอบโจทย์และสร้างความปลอดภัยแก่ลูกค้าทุกท่าน

ปัจจุบัน coins.co.th รองรับสกุลเดียวของบิทคอยน์คือ บิทคอยน์คอร์ (Bitcoin Core – BTC) และ coins.co.thไม่มีความคิดเห็นในแง่ลบหรือแง่บวกต่อกระแสที่อาจเกิดขึ้น เช่นเดียวกับผู้ประกอบการรายอื่น ๆ เราตระหนักว่า เหตุการณ์ “Bitcoin Fork” อาจเกิดขึ้นถึงแม้ว่าจะขัดต่อความต้องการของตลาดหรือทิศทางผู้ใช้งาน และอาจจะเกิดการแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ชนิดหนึ่งคือบิทคอยน์ที่เราทราบกันดี เเละอีกชนิดคือบิทคอยน์ที่แตกออกมาเป็นชนิดใหม่

ทั้งนี้จะไม่เกี่ยวกับว่า forked coin จะมีความสามารถในการประมวลรายการขนาดเท่าใด ความคิดเห็นของทางเราเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ ความคิดเห็นที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับแนวทางด้านเศรษฐศาสตร์ของผู้ให้บริการบิทคอยน์ในเสียงส่วนข้างมาก
หากการแตกออกของบิทคอยน์เกิดขึ้นในทิศทางที่เอื้อประโยชน์ลูกค้าและเป็นไปตามความต้องการของตลาดสำหรับบิทคอยน์ชนิดใหม่ เราพร้อมเสมอที่จะพัฒนาระบบของเราให้สอดคล้องและปรับเปลี่ยนต่อบิทคอยน์ชนิดใหม่

สิ่งนี้มีความหมายต่อลูกค้าของเราอย่างไร?

  1. เราอยากแจ้งให้ท่านตระหนักถึงค่าเงินของบิทคอยน์ให้มาก เนื่องจากมูลค่าจะมีความผันผวนเละหาก “Bitcoin Fork” เกิดขึ้นจริงจะส่งผลกระทบต่อราคาตลาดของบิทคอยน์ทันที สิ่งที่ท่านสามารถทำได้เพื่อป้องกันความผันผวนของมูลค่าบิทคอยน์คือเลือกถือในจำนวนที่น้อยหรือในปริมาณที่ท่านสามารถยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้
  2. เมื่อ “Bitcoin Fork” เกิดขึ้น ก่อนท่านทำรายการโอนทุกครั้ง รบกวนทำการตรวจสอบที่อยู่ของกระเป๋าสตางค์ปลายทางให้เรียบร้อย โดยทำการแน่ใจว่าทุกข้อมูลที่กรอกนั้นถูกต้อง

ท้ายที่สุดทางเราแนะนำให้คุณลูกค้าทำการอ้างอิงตามข้อตกลงการใช้บริการ ของ coins.co.th ที่ครอบคลุมต่อข้อตกลงเเละสถานการณ์ ต่อ “Bitcoin Fork”

ที่มา : coins.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารแห่งชาติแคนาดาเผยผลศึกษา 58% ของผู้ถือบิทคอยน์ชาวแคนาดา มีบิทคอยน์ไว้เพื่อการลงทุน
อังคาร, 24 กรกฎาคม 2018
ผู้เสียหายเข้าร้องกับปอท.ถูกหลอกลงทุนกับเว็บ CryptominingFarm มูลค่าความเสียหายกว่า 500 ล้านบาท
ศุกร์, 15 กุมภาพันธ์ 2019
สมัคร สร้าง กระเป๋า bitcoin หรือ bitcoin wallet แบบง่ายๆ ผ่านเว็บ bx.in.th
พฤหัสบดี, 06 กรกฎาคม 2017
สัมภาษณ์พิเศษ : คุณเดวิด บานส์ ผู้ก่อตั้ง BX.in.th เว็บเทรดที่มีปริมาณการซื้อขาย Bitcoin อันดับหนึ่งของไทย
พุธ, 16 มกราคม 2019