ราคา Ethereum เริ่มมีการฟื้นตัวในวันจันทร์นี้ จากราคาที่ลดลงถึง 20% ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

0
626

ราคาเหรียญ Cryptocurrency อื่นๆรวมถึง Ethereum ยังคงได้รับความเสียหายเนื่องจากความกังวลของนักลงทุน เกี่ยวกับการ Chain Split ของ Bitcoin ในวันที่ 1 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ทำให้ราคา Bitcoin ลดลงอย่างมากรวมถึงเหรียญ Ethereum ด้วย

เมื่อวันอาทิตย์ (16 กรกฎาคม 2560) ที่ผ่านมามันราคา Ethereum ร่วงลงกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้ว่าในเช้าวันจันทร์นี้ราคาจะฟื้นตัวดีที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ แต่ความกังวลของนักลงทุนก็ยังคงเหมือนเดิม

Ethereum เป็นสกุลเงินที่มีอัตราการเติบโตอย่างน่าทึ่ง ซึ่งเพิ่มขึ้นหลายพันเปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่เดือนมกราคมถึงสูงสุดที่ 420 ดอลลาร์ในวันที่ 12 มิถุนายน 2560 นักลงทุนจำนวนมากที่ซื้อในขณะนั้น กำลังเผชิญกับความเป็นจริงที่โหดร้าย ของความผันผวนในตลาด เนื่องจากสกุลเงินดอลลาร์แตะระดับต่ำสุดที่ 130 เหรียญ ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และนี่คือราคาต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2560

นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่เชื่อว่าความวิตกกังวลเกี่ยวกับการ Chain Split ของ Bitcoin จะนำไปสู่การเทขายเหรียญ Cryptocurrency จำนวนมาก ซึ่งกำลังรอความชัดเจนในวันที่ 1 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

ปัจจัยอื่นๆ ก็มีเช่น ICO ซึ่งสะสมเหรียญ Ethereum ไว้จำนวนมากจากการระดมทุน ได้มีการเทขายเหรียญออกมาอย่างมากในช่วง 30 วันที่ผ่านมา โดยมียอดเงินซื้อขายกว่า 1.2 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ดี ขณะที่เขียนข่าวนี้อยู่ราคา Ethereum ได้ฟื้นตัวกลับมาที่ 175 เหรียญแล้ว นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี สำหรับนักลงทุนที่ได้ช้อนซื้อตอนราคา 130 เหรียญไปเมื่อวานนี้

ที่มา : cointelegraph.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.