ตารางเปรียบเทียบรายได้จากการขุด Bitcoin ของการ์ดจอและเครื่องขุดแต่ละรุ่น (Update 11/7/2017)

1
7122

ตารางเปรียบเทียบรายได้จากการขุด Bitcoin ของการ์ดจอและเครื่องขุดแต่ละรุ่น (Update 11/7/2017)

ข้อมูลในตารางด้านล่างนี้มาจากโปรแกรมเก็บสถิติบนเว็ป NiceHash ณ วันที่ 11/7/2017 นะครับ จริงๆเพื่อนๆสามารถเข้าไปกดดูเองได้เลย แต่อันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมออกมาเป็นตารางไว้ให้เพื่อง่ายต่อการดูครับ ซึ่งตัวเลขพวกนี้มีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา อาจจะบวกลบกันไปนิดหน่อย ซึ่งรายรับในหน่วย BTC ต่อวัน จะเป็นรายรับ BTC ต่ออุปกรณ์ 1 ชิ้น ใครมีหลายชิ้นก็คูณกันเอาเองนะครับ

compare_hardware_mining_20170711

สำหรับใครที่ต้องการทราบตัวเลขรายได้จากการขุด ย้อนหลังไปในอาทิตย์ก่อนๆ เลื่อนลงมาดูได้เลยครับ

ตารางรายได้จากการขุดในหน่วย BTC ณ วันที่ 3/7/2017

compare_hardware_mining_20170703

ตารางรายได้จากการขุดในหน่วย BTC ณ วันที่ 21/6/2017

compare_hardware_mining_20170621

สังเกตุว่าช่วงนี้หลายอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ รายรับที่เคยได้ค่อนข้างลงอย่างต่อเนื่อง ปัจจัยหลักๆน่าจะมาจากราคาของ ETH และ ZCASH ที่ลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้อัตราแลกเปลี่ยนไปเป็น BTC จากโปรแกรม Nicehash นั้นได้มูลค่าน้อยลง ในฝั่งเครื่อง Antminer ของฝั่ง BITMAIN ดูเหมือนจะได้รับผลกระทบน้อยกว่าฝั่งค่ายเขียวและแดง เนื่องจากเครื่องขุดพวกนี้มักจะขุดตรงไปที่เหรียญนั้นๆ ไม่เหมือนการ์ดจอที่คนส่วนใหญ่ขุดกันผ่าน Nicehash ซึ่งช่วงนี้ผู้เขียนแนะนำให้ศึกษาการใช้การ์ดจอขุดตรงไปที่เหรียญ ETH และ ZCASH เลยจะเป็นการดีกว่า เพื่อเก็บเหรียญเหล่านี้ไว้เกร็งกำไรในอนาคตครับ

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : NiceHash

กดถูกใจเพจ Bitcoin Addict Thailand เพื่อติดตามข่าวสาร เทคนิควิธีการหาเหรียญ Bitcoin ได้เลย มีอะไรใหม่ๆผมจะอัพเดทเรื่อยๆครับ

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.