[รีวิว] Genesis Mining เว็บไซต์ Cloud mining ยอดนิยม และเป็นที่รู้จักในระดับสากล

อาทิตย์, 09 กรกฎาคม 201709 กรกฎาคม
15424

สวัดดีครับวันนี้ผู้เขียน จะขอรีวิว Cloud mining อีกตัวหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักในระดับสากลอย่างมากมาย นั่นก็คือ Genesis Mining

เชื่อใจได้แค่ไหน จะโดนโกงรึเปล่า?

เว็บไซต์นี้เปิดมาแล้วกว่า4ปีครับ โดยเปิดมาตั้งแต่ปลายปี 2013 และจ่ายเงินปันผลออกมาตลอดทุกวัน และทาง genesis-mining ได้พยายามทำหลายวิธีเพื่อให้คนมั่นใจและกล้าลงทุนกับบริษัท เช่น ทำคลิปการสัมภาษณ์ CEO และพาชม Pool ของเขา (พาชมเครื่องขุด) ซึ่งอยู่ที่ประเทศ Iceland

และสิ่งที่ทำให้เชื่อถือได้อีกคือ มีการแนะนำพนักงานทั้งหมดของบริษัทที่เว็บของเขาทั้งชื่อ-นามสกุล หน้าตา ซึ่งคนพวกนี้มีตัวตนอยู่จริง ถ้ามีการโกงคงรอดคุกยากครับ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ ทางเว็บไซต์ Genesis Mining ได้เข้าร่วมกับการจ่ายเงินผ่าน VISA และ MASTER CARD ซึ่งบริษัทไหนที่จะสามารถจ่ายผ่าน2บัตรนี้ได้ จะต้องมีตัวตนบริษัทจริง ตรวจสอบได้เท่านั้นครับ
genesis-mining-01
cloud mining
ในรูปคือ CEO – Marco Streng ยืนถ่ายรูปกับเหมืองขุดของ genesis-mining

แผนการลงทุนกับ genesis-mining

ปัจจุบันเว็บ genesis-mining มีเหรียญให้เลือกขุดอยู่ทั้งหมด 6 ชนิด ดังนี้

1. Bitcoin – ลงทุนขั้นต่ำ 30$ ได้รับแรงขุด 200 GH/s ตลอดชีพ มีค่าบำรุงรักษาระหว่างการขุด โดยหักอัตโนมัติจากรายได้ที่ขุดได้ โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-02
2. Dash – ลงทุนขั้นต่ำ 30$ ได้รับแรงขุด 5 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-03
3. Ethereum – ลงทุนขั้นต่ำ 29.99$ ได้รับแรงขุด 1 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-04
4. Litecoin – ลงทุนขั้นต่ำ 28$ ได้รับแรงขุด 2 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-05
5. Monero – ลงทุนขั้นต่ำ 49.99$ ได้รับแรงขุด 60 H/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-06
6. Zcash – ลงทุนขั้นต่ำ 29.99$ ได้รับแรงขุด 4.06 H/s สัญญา1ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-07

จากเหรียญทั้งหมด 6 เหรียญ ผมจะทดลองซื้อแรงขุดเหรียญ Bitcoin ให้ดูเป็นตัวอย่างครับ ซึ่งแผนที่เขากำหนดมาแต่ละแบบ เช่น Gold, Platinum, Diamond เป็นแค่ฟังก์ชั่นง่ายๆในการเลือกซื้อเฉยๆครับ จริงๆเราสามารถกำหนดจำนวนเงินเองได้ โดยเลือกที่ช่องขวาสุดหัวข้อว่า แผนแบบกำหนดเอง เพื่อเราจะได้เลือกจำนวนเงินลงทุนที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของเราได้ครับ ซึ่งผมเลือกที่จะซื้อแรงขุด Bitcoin จำนวน 0.70 TH/s ด้วยจำนวนเงิน 105$ โดยชำระผ่านบัตรเครดิตครับ

ปล. ถ้าชำระด้วยบัตรเครดิต หลังการชำระเงินเรียบร้อย Genesis Mining จะทำการขุดให้เราทันที แต่ยอดเหรียญที่ขุดได้จะถูกเก็บไว้ก่อนเป็นเวลา 32 วัน เพื่อป้องกันคนหัวหมอที่ขอเงินคืนจากบัตรเครดิตที่พึ่งชำระไป ซึ่งเราสามารถตรวจสอบยอดรายได้จากการขุดได้หลังจากชำระเงินไปแล้วประมาณ 48 ชั่วโมงที่หน้านี้ https://www.genesis-mining.com/my-orders

genesis-mining-08

ในหน้ารายละเอียดก่อนการชำระเงิน จะมีช่องรหัสโปรโมชั่นให้กรอก ในช่องนี้ให้รหัส M9FSb6 จะทำให้ได้รับส่วนลดทันที 3% ครับ สังเกตว่าจากราคาเต็มที่ต้องชำระที่ 105$ จะเหลือ 101.85$ เท่านั้น
genesis-mining-09
หลังจากชำระเงินเรียบร้อย เราก็จะได้แรงขุดมา โดยแรงขุดนี้จะเริ่มทำงานทันที โดยจะตัดยอดรายได้เข้ามาให้เราทุก 24 ชม. ครับ
genesis-mining-11

นานเท่าไหร่ถึงจะคืนทุน?

เราสามารถคำนวนตัวเลขรายได้โดยประมาณได้ที่ nicehash.com และนี่คือตัวเลขโดยประมาณที่ผมคำนวนได้ จากทุน 101$ ที่ลงทุนไป เร็วสุด 5 เดือน หรือช้าสุดน่าจะไม่เกิน 8 เดือน ผมจะคืนทุนที่ลงไปครับ หลังจากนั้นจะได้กำไรยาว ๆเนื่องจากแรงขุด Bitcoin ที่ผมซื้อไม่มีกำหนดระยะเวลา หรือพูดง่ายคือขุดจนกว่ามันจะไม่คุ้มค่าไฟนั่นเอง

genesis-mining-13

การจัดสรรการขุด

จากกำลังขุด sha-256 ที่เรามี ซึ่งปกติจะมีไว้ขุด BTC อย่างเดียว แต่จริงแล้วเราสามารถเลือกรับเป็นเหรียญดิจิทัลชนิดอื่นๆได้นอกจาก BTC เช่นช่วงนี้ LTC ราคากำลังดี ผมจึงเลือกที่รับเป็นเหรียญ BTC และ LTC อย่างละ 50% คล้ายๆกับการแบ่งแรงขุดจาก BTC ไปขุดเหรียญ LTC ให้เราครึ่งหนึ่งครับ

genesis-mining-12

สรุป

genesis-mining นับว่าเป็น cloud mining อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถขุดเหรียญที่หลากหลายชนิด หรือเลือกที่จะรับเหรียญที่ขุด ได้หลายสกุลเงิน ถ้ามองในแง่การกระจายความเสี่ยงถือว่าตอบโจทย์ได้เลย เพราะทุกวันนี้ความผันผวนในตลาดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเราเอาการลงทุนแบบนี้ไปเทียบกับเงินฝากประจำยังไง ก็คุ้มกว่าแน่นอนครับ แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่ว่าเราจะเชื่อใจ Cloud mining ที่เราเลือกลงทุนได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ลงทุนควรระมัดระวังและต้องยอมรับความเสี่ยงเอาเอง สำหรับใครที่คิดจะลอง ผมแนะนำให้จัดสรรการขุด โดยรับเป็นเหรียญชนิดอื่นๆนอกจาก BTC เช่น LTC หรือ DASH เป็นต้น นอกจากช่วยกระจายความเสี่ยงแล้ว เหรียญพวกนี้ยังมีโอกาสเพิ่มมูลค่าในอนาคตได้เร็วกว่า BTC ซึ่งปัจจุบัน มูลค่าค่อนข้างนิ่งแล้ว และคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าก้าวผ่านแนวต้านอันทรงพลังไปได้ครับ

สนใจเลือกลงทุนกับเว็บไซต์ cloud mining ตัวนี้ได้ที่ https://www.genesis-mining.com

อย่าลืมใส่รหัสโปรโมชั่น M9FSb6 เพื่อรับส่วนลด 3% ทุกการซื้อนะครับ ^^

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Genesis Mining เปิดขายกำลังขุดรอบใหม่แล้วแบบ pre-sale ราคาเท่าเดิม สัญญาตลอดชีพ
พุธ, 06 กันยายน 2017
[รีวิว] Hashflare เว็บไซต์ Cloud Mining ที่ได้รับความนิยม อันดับต้นๆของโลก
อังคาร, 29 สิงหาคม 2017
รีวิว ICO DeepToken กระดานเทรดรูปแบบใหม่สำหรับ AI Digital Asset พร้อมกิจกรรมแจกเหรียญฟรี!!!
จันทร์, 10 กันยายน 2018
ยอดการจองเครื่องขุด AI Miners ของ Deepbrain Chain ถล่มทลาย! กว่า 100 ล้านดอลลาร์
จันทร์, 04 มิถุนายน 2018