[รีวิว] Genesis Mining เว็บไซต์ Cloud mining ยอดนิยม และเป็นที่รู้จักในระดับสากล

6
15725

สวัดดีครับวันนี้ผู้เขียน จะขอรีวิว Cloud mining อีกตัวหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักในระดับสากลอย่างมากมาย นั่นก็คือ Genesis Mining

เชื่อใจได้แค่ไหน จะโดนโกงรึเปล่า?

เว็บไซต์นี้เปิดมาแล้วกว่า4ปีครับ โดยเปิดมาตั้งแต่ปลายปี 2013 และจ่ายเงินปันผลออกมาตลอดทุกวัน และทาง genesis-mining ได้พยายามทำหลายวิธีเพื่อให้คนมั่นใจและกล้าลงทุนกับบริษัท เช่น ทำคลิปการสัมภาษณ์ CEO และพาชม Pool ของเขา (พาชมเครื่องขุด) ซึ่งอยู่ที่ประเทศ Iceland

และสิ่งที่ทำให้เชื่อถือได้อีกคือ มีการแนะนำพนักงานทั้งหมดของบริษัทที่เว็บของเขาทั้งชื่อ-นามสกุล หน้าตา ซึ่งคนพวกนี้มีตัวตนอยู่จริง ถ้ามีการโกงคงรอดคุกยากครับ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ ทางเว็บไซต์ Genesis Mining ได้เข้าร่วมกับการจ่ายเงินผ่าน VISA และ MASTER CARD ซึ่งบริษัทไหนที่จะสามารถจ่ายผ่าน2บัตรนี้ได้ จะต้องมีตัวตนบริษัทจริง ตรวจสอบได้เท่านั้นครับ
genesis-mining-01
cloud mining
ในรูปคือ CEO – Marco Streng ยืนถ่ายรูปกับเหมืองขุดของ genesis-mining

แผนการลงทุนกับ genesis-mining

ปัจจุบันเว็บ genesis-mining มีเหรียญให้เลือกขุดอยู่ทั้งหมด 6 ชนิด ดังนี้

1. Bitcoin – ลงทุนขั้นต่ำ 30$ ได้รับแรงขุด 200 GH/s ตลอดชีพ มีค่าบำรุงรักษาระหว่างการขุด โดยหักอัตโนมัติจากรายได้ที่ขุดได้ โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-02
2. Dash – ลงทุนขั้นต่ำ 30$ ได้รับแรงขุด 5 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-03
3. Ethereum – ลงทุนขั้นต่ำ 29.99$ ได้รับแรงขุด 1 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-04
4. Litecoin – ลงทุนขั้นต่ำ 28$ ได้รับแรงขุด 2 MH/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-05
5. Monero – ลงทุนขั้นต่ำ 49.99$ ได้รับแรงขุด 60 H/s สัญญา2ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-06
6. Zcash – ลงทุนขั้นต่ำ 29.99$ ได้รับแรงขุด 4.06 H/s สัญญา1ปี ไม่มีค่าบำรุงรักษา สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือชำระด้วย Bitcoin ก็ได้ (ใส่ Code : M9FSb6 ตอนซื้อแรงขุด รับส่วนลดทันที 3%)

genesis-mining-07

จากเหรียญทั้งหมด 6 เหรียญ ผมจะทดลองซื้อแรงขุดเหรียญ Bitcoin ให้ดูเป็นตัวอย่างครับ ซึ่งแผนที่เขากำหนดมาแต่ละแบบ เช่น Gold, Platinum, Diamond เป็นแค่ฟังก์ชั่นง่ายๆในการเลือกซื้อเฉยๆครับ จริงๆเราสามารถกำหนดจำนวนเงินเองได้ โดยเลือกที่ช่องขวาสุดหัวข้อว่า แผนแบบกำหนดเอง เพื่อเราจะได้เลือกจำนวนเงินลงทุนที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของเราได้ครับ ซึ่งผมเลือกที่จะซื้อแรงขุด Bitcoin จำนวน 0.70 TH/s ด้วยจำนวนเงิน 105$ โดยชำระผ่านบัตรเครดิตครับ

ปล. ถ้าชำระด้วยบัตรเครดิต หลังการชำระเงินเรียบร้อย Genesis Mining จะทำการขุดให้เราทันที แต่ยอดเหรียญที่ขุดได้จะถูกเก็บไว้ก่อนเป็นเวลา 32 วัน เพื่อป้องกันคนหัวหมอที่ขอเงินคืนจากบัตรเครดิตที่พึ่งชำระไป ซึ่งเราสามารถตรวจสอบยอดรายได้จากการขุดได้หลังจากชำระเงินไปแล้วประมาณ 48 ชั่วโมงที่หน้านี้ https://www.genesis-mining.com/my-orders

genesis-mining-08

ในหน้ารายละเอียดก่อนการชำระเงิน จะมีช่องรหัสโปรโมชั่นให้กรอก ในช่องนี้ให้รหัส M9FSb6 จะทำให้ได้รับส่วนลดทันที 3% ครับ สังเกตว่าจากราคาเต็มที่ต้องชำระที่ 105$ จะเหลือ 101.85$ เท่านั้น
genesis-mining-09
หลังจากชำระเงินเรียบร้อย เราก็จะได้แรงขุดมา โดยแรงขุดนี้จะเริ่มทำงานทันที โดยจะตัดยอดรายได้เข้ามาให้เราทุก 24 ชม. ครับ
genesis-mining-11

นานเท่าไหร่ถึงจะคืนทุน?

เราสามารถคำนวนตัวเลขรายได้โดยประมาณได้ที่ nicehash.com และนี่คือตัวเลขโดยประมาณที่ผมคำนวนได้ จากทุน 101$ ที่ลงทุนไป เร็วสุด 5 เดือน หรือช้าสุดน่าจะไม่เกิน 8 เดือน ผมจะคืนทุนที่ลงไปครับ หลังจากนั้นจะได้กำไรยาว ๆเนื่องจากแรงขุด Bitcoin ที่ผมซื้อไม่มีกำหนดระยะเวลา หรือพูดง่ายคือขุดจนกว่ามันจะไม่คุ้มค่าไฟนั่นเอง

genesis-mining-13

การจัดสรรการขุด

จากกำลังขุด sha-256 ที่เรามี ซึ่งปกติจะมีไว้ขุด BTC อย่างเดียว แต่จริงแล้วเราสามารถเลือกรับเป็นเหรียญดิจิทัลชนิดอื่นๆได้นอกจาก BTC เช่นช่วงนี้ LTC ราคากำลังดี ผมจึงเลือกที่รับเป็นเหรียญ BTC และ LTC อย่างละ 50% คล้ายๆกับการแบ่งแรงขุดจาก BTC ไปขุดเหรียญ LTC ให้เราครึ่งหนึ่งครับ

genesis-mining-12

สรุป

genesis-mining นับว่าเป็น cloud mining อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถขุดเหรียญที่หลากหลายชนิด หรือเลือกที่จะรับเหรียญที่ขุด ได้หลายสกุลเงิน ถ้ามองในแง่การกระจายความเสี่ยงถือว่าตอบโจทย์ได้เลย เพราะทุกวันนี้ความผันผวนในตลาดค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเราเอาการลงทุนแบบนี้ไปเทียบกับเงินฝากประจำยังไง ก็คุ้มกว่าแน่นอนครับ แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่ว่าเราจะเชื่อใจ Cloud mining ที่เราเลือกลงทุนได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ลงทุนควรระมัดระวังและต้องยอมรับความเสี่ยงเอาเอง สำหรับใครที่คิดจะลอง ผมแนะนำให้จัดสรรการขุด โดยรับเป็นเหรียญชนิดอื่นๆนอกจาก BTC เช่น LTC หรือ DASH เป็นต้น นอกจากช่วยกระจายความเสี่ยงแล้ว เหรียญพวกนี้ยังมีโอกาสเพิ่มมูลค่าในอนาคตได้เร็วกว่า BTC ซึ่งปัจจุบัน มูลค่าค่อนข้างนิ่งแล้ว และคงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าก้าวผ่านแนวต้านอันทรงพลังไปได้ครับ

สนใจเลือกลงทุนกับเว็บไซต์ cloud mining ตัวนี้ได้ที่ https://www.genesis-mining.com

อย่าลืมใส่รหัสโปรโมชั่น M9FSb6 เพื่อรับส่วนลด 3% ทุกการซื้อนะครับ ^^

6 COMMENTS

  1. การลงทุน มีความเสี่ยง . . แต่ . . ถ้าไม่เสี่ยง . . ก็ไม่ได้ . .สุดท้าย . . ไม่มีอะไร ไม่เสี่ยง . . จะเสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย . . ก็คือ เสี่ยง . .ทีสำคัญ คือ ข้อมูล ความรู้ และเข้าใจ . . ในสิ่งที่กำลังทำ (ลงทุน)

  2. ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิต ยอดจะสะสมไว้ 32 วันครับ ถึงจะได้รับเหรียญที่เราเลือกขุด

  3. ผมลองแล้วไม่ค่อยโอเคอ่ะครับ ยอดขุดไม่ค่อยอัพเดท เมล์ไปถามก็ตอบว่าระบบมีปัญหาเพราะโหลดเยอะ กำลังแก้ไข
    หน้า dashboard ก็ไม่แสดงยอด จะดูยอดว่าขุดได้เท่าไหร่ต้องไปงมหาเอาในหน้าการสั่งซื้อ

    • พึ่งมาเป็นช่วงนี้ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหาเลย น่าจะเกิดจากการอัพเดทระบบ Segwit2X ครับ หลังวันที่ 1 สิงหาไปทุกอย่างจะกลับสู่ปกติครับ ส่วนรายได้จากการขุดเค้าเก็บทบไว้ให้เราอยู่ครับ

    • ออ สงสัยเข้ามาช่วงเปลี่ยนผ่านพอดี เดี๋ยวรอดูอีกที ขอบคุณครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.