นักวิเคราะห์ด้านยุทธศาสตร์ของวอลล์สตรีท มองมูลค่า Bitcoin ในอนาคตจะอยู่ที่ 55,000 เหรียญ

0
675

ทองลีนักกลยุทธ์ของ บริษัท  Fundstrat ได้บอกถึงมูลค่าของ Bitcoin ในปี 2022 ไว้ดังนี้

ในอีกห้าปีข้างหน้า

ลีเป็นผู้เชี่ยวชาญในสินค้าด้านโภคภัณฑ์และการประเมินมูลค่าหุ้น ได้บอกว่าการประมาณการของเขาขึ้นอยู่กับ ขีดจำกัดด้านอุปทานของตลาด Bitcoin ที่มีการรักษาสมดุลของค่าเงินไว้ได้อย่างดี จริงๆแล้วลีไม่ใช่คนแรกที่ทำนายและคาดการณ์เช่นนี้ ก่อนหน้านี้ รอนนีโมอส นักวิเคราะห์หุ้นและยุทธศาสตร์ที่มีชื่อเสียง ก็ได้ทำนายไปในทางเดียวกันกับลีด้วย

สิ่งใดที่ผลักดันความต้องการ Bitcoin ให้เพิ่มขึ้น?

ลีเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ขับเคลื่อนตลาด Bitcoin จนดูคล้ายกับทองนั้น เพราะสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง สร้างความกังวลต่อนักลงทุนจำนวนมาก Bitcoin จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลงทุนเก็บมูลค่า คล้ายๆกับทองคำหรือโลหะมีค่าอื่นๆ

ด้วยข้อจำกัดที่ว่า Bitcoin ไม่สามารถมีได้มากกว่า 21 ล้านหน่วย และการที่มันไม่มีศูนย์กลาง ทำให้ Bitcoin ปลอดภัยในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่แน่นอนนี้

ลียอมรับว่า Bitcoin มีความผันผวนอย่างมาก โดยพิจารณาจากความผันผวนในแต่ละปีที่สูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าทองคำก็เคยมีความผันผวนแบบเดียวกันในช่วงปลายทศวรรษที่ 1970 ลีกล่าวว่า ตอนนั้นความผันผวนของทองคำเข้าใกล้ 90% จากปี 1971 จนถึง 1980 ช่วงเวลานั้นราคามาตรฐานของทองคำได้ถูกเปลี่ยนแปลงใหม่อย่างสิ้นเชิง เพราะฉะนั้นเราคาดหวังว่าจะมีปรับมาตรฐานราคาของ Bitcoin เกิดขึ้นในช่วงเวลานี้

ที่มา : cointelegraph.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.