[รีวิว] Cloud mining : Hashnest จาก Bitmain ผู้ผลิตเครื่องขุด Antminer

0
5467

bitmain

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินคำว่า Cloud mining มากันบ้างแล้ว Cloud mining คือรูปแบบของผู้ให้บริการเช่าแรงขุดเหรียญดิจิตอลต่างๆ ซึ่งทั่วโลกตอนนี้มีเป็นสิบๆเว็ปเปิดให้บริการเต็มไปหมด

download

แต่จากที่ผู้เขียนศึกษามา ผู้เขียนมั่นใจว่าเว็ป hashnest.com เป็นเว็ป Cloud mining เว็ปหนึ่งที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด เพราะการันตีด้วยชื่อเสียงของ Bitmain ผู้ผลิตเครื่องขุด Antminer ที่เรารู้จักกันดี ที่สำคัญระบบของเว็ปไม่มี Commissions referent ให้ใครมาสมัครต่อๆกันกินหัวคิว ดังนั้นมั่นใจได้ว่าไม่เป็นแชร์ลูกโซ่แน่นอน

แนะนำวิธีการใช้งาน

เข้าไปที่เวปไซต์ hashnest.com ทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อยรวมทั้งตั้งรหัสpin ที่ใช้ในการซื้อขายให้เรียบร้อย และเลือกที่ปุ่ม Hash  ด้านซ้ายเพื่อเข้าไปสู่เมนูซื้อขายเครื่องขุด แล้วเลือกเมนู Shop เราจะเห็นเครื่องขุดที่ Bitmain จำหน่าย แต่การซื้อเครื่องในที่นี้เราจะไม่ได้เป็นตัวเครื่องมาตั้งไว้ที่บ้าน แต่เราจะได้เป็นหน่วยแรงขุดที่เครื่องนั้นผลิตได้มาแทน ซึ่งหน่วยแรงขุดที่ได้ซื้อมานี้จะเป็นการ “ซื้อขาด” ไม่มีสัญญาผูดมัดใดๆ เหมือนเราซื้อเครื่องขุดมาจริงๆซึ่งเราจะขายมันทิ้งเมื่อไรก็ได้

โดยเครื่องที่มีให้เลือกซื้อจะมีเครื่องสามแบบได้แก่

  • Antminer S7 สำหรับ BTC
  • Antminer S9 สำหรับ BTC
  • Antminer L3 สำหรับ LTC

hashnest

จากรูปด้านบนจะเห็นว่าเครื่อง AntMinerL3+ (กำลังขุด 504 MHS) รุ่นนี้ไม่มีจำหน่ายแล้ว และการซื้อเครื่องรุ่นนี้รับเงินสกุล LTC เท่านั้น ดังนั้นวิธีการที่เราจะได้แรงขุดของเครื่องประเภทนี้มาคือไปที่เมนู Market ครับ ที่หน้านี้เราจะสามารถซื้อแรงขุดจากคนอื่นได้ ซึ่งจะมีการตั้งซื้อขายแรงขุดกันอารมณ์คล้ายๆหุ้นเลย จากรูป 1 MHS ประมาณ 0.32989998 LTC อยากซื้อเท่าไรก็จัดไป

hashnest04

ส่วนใครยังไม่มีเงินสกุลนี้ก็สามารถโอนเป็น BTC จากกระเป๋าของเรา (แนะนำ bx.in.th) เข้ามาที่กระเป๋าของ hashnest แล้วมาทำการ Exchange เงินจาก BTC เป็น LTC ได้เลย สำหรับกระเป๋าเงินบนเว็ป hashnest จะมีให้โอนเข้ามาได้ 2 สกุลคือ BTC และ LTC ตามรูปด้านล่างครับ

hashnest05

หลังจากได้แรงขุดมาแล้ว ระบบจะนำแรงขุดของเราไปขุดเหรียญที่เครื่องนั้นขุดได้จริงๆทันที ให้ไปที่เมนู Stats ของเครื่องที่เราซื้อแรงขุด โดยรายได้จากการขุดจะโอนเข้ากระเป๋าของ hashnest อัตโนมัติ พร้อมกับหักค่าไฟ(ค่าดูแลรักษา) ไปด้วยเลย โดยที่เราไม่ต้องมาจัดการในส่วนนี้ ด้านล่างเป็นตัวอย่าง ที่เกิดขึ้นเมื่อผมซื้อเครื่อง(แรงขุด) AntMinerL3+ เป็นจำนวน 61 MHS หรือประมาณ 20 LTC ประมาณ 20,000 บาท

hashnest03

โดยผู้เขียนได้ทำการตรวจสอบรายได้จากแรงขุดของเครื่องนี้แล้วที่เว็ป nicehash.com/?p=calc พบว่า 61 MHS จะได้ผลตอบแทนประมาณ วันละ 0.00150000 – 0.00250000 BTC ต่อวัน (หน่วยตรงนี้แปลงมาจากราคาของ LTC ไปเป็น BTC แล้ว) ซึ่งนับว่าไม่เลวเลยสำหรับการลงทุนในระยะยาวhashnest06

ในหน้า Transactions report จะสังเกตุว่ามีเงินเข้าและหักค่าดูแลรักษาออก สลับกันไปเป็นช่วงๆ

hashnest02

Hashnest ยังมีเมนู LuckyHash ที่เอาไว้ซื้อล็อตตารี่ลุ้นแรงขุดของเครื่อง Antminer s9 แต่ผู้เขียนดูแล้วโอกาสถูกยากมาก ประมาณ 1 ใน 1000 แถมต้องเสียค่าซื้อตั๋วลุ้นโชค 0.0015 BTC/ใบ ผู้เขียนเลยไม่เล่น 555

hashnest06

สรุป

ใครกำลังมองหา Cloud mining ดีๆสักตัวที่ไว้ใจได้ ผมแนะนำเว็ปนี้เลยครับ ซึ่งข้อดีที่ผมเห็นได้ชัดคือระบบการซื้อแรงขุดแบบซื้อขาดนี่แหละ ที่เหมือนเราได้เครื่องขุดมาจริงๆ ทำเงินให้เราได้จริงๆ โดยที่เราไม่ต้องกังวลกับการวางสายไฟหรือดูแลรักษา เพราะ hashnest จะเป็นผู้ดูแลจัดการแทนเราทั้งหมด สำหรับ rate ของรายได้ของเครื่องขุดแต่ละตัวที่ hashnest จำหน่ายลองไปตรวจสอบกันที่ nicehash.com/?p=calc กันอีกนะครับ เพราะ rate เปลี่ยนแปลงทุกวัน แต่ถ้าจะให้ผมแนะนำ ตอนนี้คงต้องยกให้เจ้า AntMinerL3+ เครื่องนี้ครับ แรงขุดมหาศาลจริงๆ สุดท้ายถ้าเบื่อหรือได้กำไรพอแล้ว เราก็สามารถขายแรงขุดพวกนี้ให้คนอื่นได้ในเมนู market ซึ่งมีคนซื้อขายทุกวัน ไม่ต้องกลัวขายเครื่องไม่ออกแน่นอนครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.